Các tệp tin plist cơ bản trong hệ thống của hệ điều hành IOS & đường dẫn file

File PLIST là gì?

File PLIST (Property List) là một dạng tập tin định dạng XML được sử dụng trong hệ điều hành MacOS và iOS của Apple để lưu trữ thông tin về các thiết lập và tùy chọn của hệ thống và các ứng dụng. Các tập tin PLIST thường chứa thông tin về các tùy chọn của người dùng, cấu hình hệ thống, các danh sách cài đặt và các giá trị khác. Nó có thể được sử dụng để lưu trữ và truy xuất thông tin một cách dễ dàng và trực quan. Các tập tin PLIST có thể được mở và chỉnh sửa bằng các công cụ như Xcode hoặc các trình soạn thảo XML thông thường.

CÁC FILE PLIST CƠ BẢN CÓ TRONG HỆ THỐNG FIRMWARE CỦA APPLE (IPHONE, IPAD)

com.apple.ScreenTimeAgent.plist

“com.apple.ScreenTimeAgent.plist” là một tập tin cấu hình trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS của Apple. Nó liên quan đến tính năng “Thời gian màn hình” của iOS, cho phép người dùng giới hạn thời gian sử dụng màn hình của thiết bị và theo dõi sử dụng màn hình. Tập tin này chứa các thiết lập về việc giới hạn sử dụng màn hình, bao gồm mã thời gian giới hạn, định kỳ giới hạn, và các trang web hoặc ứng dụng được loại trừ khỏi giới hạn.

Đường dẫn tệp tin com.apple.ScreenTimeAgent.plist trên một thiết bị iOS là:

/private/var/mobile/Library/Preferences/com.apple.ScreenTimeAgent.plist


com.apple.icloud.findmydeviced.FMIPAccounts.plist

“com.apple.icloud.findmydeviced.FMIPAccounts.plist” là tập tin cấu hình trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS của Apple. Nó chứa thông tin về tài khoản iCloud được sử dụng với tính năng “Tìm Thiết bị” trên thiết bị đó. Tính năng này cho phép người dùng tìm kiếm và quản lý thiết bị của họ từ một thiết bị khác hoặc từ trang web iCloud.com.

Đường dẫn tệp tin com.apple.icloud.findmydeviced.FMIPAccounts.plist trên một thiết bị iOS là:

/private/var/mobile/Library/Preferences/com.apple.icloud.findmydeviced.FMIPAccounts.plist


com.apple.commcenter.device_specific_nobackup.plist

“com.apple.commcenter.device_specific_nobackup.plist” là một tập tin cấu hình trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS của Apple. Nó liên quan đến hệ thống tín hiệu của thiết bị, bao gồm các thiết lập về việc gửi và nhận dữ liệu qua mạng, bao gồm cả dữ liệu liên quan đến gọi điện và tin nhắn. Tập tin này chứa các thông tin định cấu riêng cho thiết bị đó và không được sao lưu trong iCloud hoặc iTunes.

Đường dẫn tệp tin com.apple.commcenter.device_specific_nobackup.plist trên một thiết bị iOS là:

/private/var/mobile/Library/Preferences/com.apple.commcenter.device_specific_nobackup.plist


com.apple.commcenter.plist

com.apple.commcenter.plist là một tệp cấu hình cho trung tâm truyền thông (CommCenter) trong hệ điều hành iOS của Apple. Nó chứa các thiết lập về việc kết nối với mạng di động và các dịch vụ liên quan đến viễn thông như gọi điện, nhắn tin và kết nối internet. Tệp này không dành cho người dùng cuối và thường không được chỉnh sửa trực tiếp, nhưng có thể bị sửa đổi bởi các tinh chỉnh jailbreak hoặc các tùy chọn phần mềm tùy chỉnh.

Đường dẫn của tệp com.apple.commcenter.plist trong hệ điều hành iOS là /private/var/mobile/Library/Preferences/


activation_record.plist

“activation_record.plist” có thể là một tập tin cấu hình trên một số thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS của Apple. Tập tin này có thể liên quan đến việc kích hoạt hoặc cấu hình thiết bị. Nếu tập tin này xuất hiện trên máy tính của bạn, nó có thể là một tập tin cấu hình được tạo ra khi bạn kích hoạt hoặc cấu hình thiết bị của mình. Tuy nhiên, không có thông tin chi tiết nào về tập tin này trong tài liệu chính thức của Apple, vì vậy không có thể xác định chính xác mục đích của tập tin này. (trong thế giới bypass file này rất quan trọng vì nó liên quan đến việc active vô trong và nhận sim sóng)

Đường dẫn tệp tin activation_record.plist trên một thiết bị iOS là:

/var/Root/Library/Lockdown/activation_record.plist


info.plist

Tập tin info.plist là một tập tin dữ liệu định dạng Property List (plist) trong hệ điều hành iOS và macOS. Nó lưu trữ thông tin về cấu hình của một ứng dụng hoặc tập tin nào đó trên hệ thống. Thông tin cấu hình bao gồm các thiết lập như tên ứng dụng, phiên bản, quyền hạn, mô tả, vv.

Tập tin info.plist cần thiết cho việc triển khai và quản lý ứng dụng trên hệ điều hành iOS và macOS. Nó cung cấp cho hệ thống thông tin cần thiết để xác định cách xử lý và quản lý các tập tin liên quan đến ứng dụng đó.

Đường dẫn đến của tệp này cho 1 app cụ thể như MyApp /MyApp.app/Contents/info.plist


Restore.plist

Tập tin Restore.plist là một tập tin dữ liệu định dạng Property List (plist) trong hệ điều hành iOS. Nó lưu trữ thông tin về quá trình phục hồi hoặc cài đặt lại hệ điều hành cho một thiết bị iOS. Thông tin bao gồm các thiết lập như tên hệ điều hành, phiên bản, cấu hình, vv.

Restore.plist được sử dụng bởi iTunes trong quá trình phục hồi hoặc cài đặt lại hệ điều hành cho thiết bị iOS. Nó cung cấp cho iTunes thông tin cần thiết để xác định phiên bản hệ điều hành và cấu hình cần phục hồi cho thiết bị.

Đường dẫn tệp tin Restore.plist trên một thiết bị iOS có thể thay đổi tùy theo hệ điều hành và các tùy chọn cấu hình cụ thể. Tuy nhiên, một vài đường dẫn thường gặp cho tệp tin này bao gồm:

/private/var/mobile/Library/iTunes/iTunes Data/Restore.plist /private/var/tmp/Restore.plist


BuildManifest.plist

BuildManifest.plist là một tệp tin XML của iOS, chứa thông tin về các tài nguyên, thiết lập và cấu hình của một ứng dụng. Nó được sử dụng trong quá trình xây dựng và phân phối ứng dụng, và có thể bao gồm các thông tin như phiên bản, ID của ứng dụng, thông tin đăng ký và cấu hình tài nguyên.

Đường dẫn tệp tin BuildManifest.plist trên một thiết bị iOS hoặc MacOS có thể thay đổi tùy theo hệ điều hành và các tùy chọn cấu hình cụ thể. Tuy nhiên, một vài đường dẫn thường gặp cho tệp tin này bao gồm:

/System/Library/CoreServices/Firmware/BuildManifest.plist (trên MacOS) /var/mobile/Library/Caches/com.apple.mobile.installation.plist/BuildManifest.plist (trên iOS)


Các tệp tin plist khác

 • com.apple.SpringBoard.plist: tập tin cấu hình cho màn hình khởi động.
 • com.apple.mobilemail.plist: tập tin cấu hình cho ứng dụng Mail.
 • com.apple.mobilephone.plist: tập tin cấu hình cho ứng dụng Phone.
 • com.apple.mobilecal.plist: tập tin cấu hình cho ứng dụng Calendar.
 • com.apple.mobilesafari.plist: tập tin cấu hình cho trình duyệt Safari.
 • com.apple.preferences.plist: tập tin cấu hình cho các thiết lập hệ thống.
 • com.apple.iPod.plist: tập tin cấu hình cho ứng dụng iPod.
 • com.apple.mobiletimer.plist: tập tin cấu hình cho ứng dụng Timer.
 • com.apple.photos.plist: tập tin cấu hình cho ứng dụng Photos.
 • com.apple.springboard.plist: Lưu trữ thông tin về cấu hình màn hình khởi động.
 • com.apple.mobilephone.plist: Lưu trữ thông tin về cấu hình điện thoại.
 • com.apple.mobilemail.plist: Lưu trữ thông tin về cấu hình Mail.
 • com.apple.maps.plist: Lưu trữ thông tin về cấu hình bản đồ.
 • com.apple.iTunes.plist: Lưu trữ thông tin về cấu hình iTunes.
 • …..

Xóa tài khoản Xiaomi Micloud vĩnh viễn qua server

Mở mạng Unlock iPhone Lock LL/A JP/A…giá rẻ

Xóa iCloud – Bypass iPhone đã Restore

Mở mạng Samsung,LG,Oppo…

Xóa xác minh tài khoản Google Samsung qua server trong 20 giây

☎️0358.122.122☎️

Viết một bình luận