Root máy là gì và root để làm gì !

Root là gì?

Root là quá trình can thiệp trực tiếp vào hệ thống của thiết bị Android để dành quyền kiểm soát, tùy chỉnh, thay đổi với các tập tin gốc của hệ điều hành. Một khi thiết bị đã được Root thành công, đồng nghĩa với việc bạn đã làm chủ được thiết bị của mình mà không bị nhà cung cấp gò bó trong mọi khuôn khổ. 

Root Vsmart Star 5
Root trên Vsmart Star 5

Lợi ích của việc Root máy

Việc Root máy giúp bạn có thể tự mình thay đổi các tệp tin hệ thống, các giao diện, thay đổi Boot (logo khởi động của hãng sản xuất khi khởi động) và xóa những chương trình không bao giờ dùng đến trong máy để cải thiện tốc độ và tiết kiệm bộ nhớ.

Trở về thời mấy năm trước có rất nhiều cái để nghịch ví dụ như root để mod logo sóng, thay đổi logo wifi,..

Thay đổi các icon mặc định

Với việc được nắm hoàn toàn quyền làm chủ chiếc điện thoại của mình theo nghĩa bóng thì bạn có thể cài thêm những ứng dụng cho phép thiết lập xung nhịp bộ xử lý một cách thủ công nhằm tăng hiệu năng của máy và tiết kiệm pin. 

Nói 1 cách tóm tắt là

Với thời nay việc root máy dùng để chạy các tool phần mềm nuôi nick bao gồm Facebook,Zalo… cho các developer dịch vụ tăng like,follow,facebook,shoppe,… xoá app rác hệ thống,tăng ram ảo,… thay đổi imei, fix sóng do lỗi phần mềm dành cho kỹ thuật viên, nâng cấp 2 sim (Samsung)… hoặc đơn giản là THÍCH THÌ ROOT 😂

À mà root thì có mất bảo hành không ?

Đối với thiết bị Samsung khi root sẽ mất bảo hành nha, Còn với các máy Vsmart,Asus,Vsmart,Xiaomi thì không ! tại sao lại không mất nhờ 😅 thì relock boot, flash full firmware thì họ dựa vào đâu mà biết mình đã root. 😉

Xóa tài khoản Xiaomi Micloud vĩnh viễn qua server

Mở mạng Unlock iPhone Lock LL/A JP/A…giá rẻ

Xóa iCloud – Bypass iPhone đã Restore

Mở mạng Samsung,LG,Oppo…

Xóa xác minh tài khoản Google Samsung qua server trong 20 giây

☎️0358.122.122☎️

Viết một bình luận